ประชาสัมพันธ์ เรื่อง ชาวสวนปลื้ม ! ไทย - จีน ร่วมมือพัฒนาการเกษตร

         ประเทศจีนนับเป็นคู่ค้าที่สำคัญด้านการเกษตรของไทย โดยในปีที่ผ่านมาไทยส่งออกผลไม้ไปจีนกว่า 1,624,000 ตัน มูลค่ารวม 102,800 ล้านบาท ในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดโรคโควิด-19 ซึ่งผลไม้ยอดนิยม 5 อันดับแรกที่ส่งออกไปยังตลาดจีน ได้แก่
         1. ทุเรียน 620,000 ตัน มูลค่า 66,000 ล้านบาท คิดเป็น 23 % ของผลไม้ที่จีนนำเข้าทั้งหมดและเป็นประเทศเดียวในโลกที่จีนยอมให้นำเข้าผลทุเรียนสด
         2. ลำไย 378,000 ตัน มูลค่า 14,400 ล้านบาท
         3. มังคุด 287,000 ตัน มูลค่า 15,700 ล้านบาท
         4. มะพร้าวอ่อน 270,000 ตัน มูลค่า 4,900 ล้านบาท
         5. ขนุน 22,700 ตัน มูลค่า 400 ล้านบาท
          ปริมาณการค้าที่มากขึ้นเกิดจากความร่วมมือของทั้ง 2 ฝ่าย ซึ่งจะยังคงประสานความร่วมมือกันเหนียวแน่นมากขึ้นในปีนี้ เช่น มาตรการ " เกษตรผลิต พาณิชย์ตลาด " ผลักดันสินค้าเกษตรขายผ่านออนไลน์ นอกจากนี้จีนยังพร้อมสนับสนุนการลงทุนโครงการนิคมอุตสาหกรรมเกษตรอาหารใน 8 กลุ่ม จังหวัดของไทยที่อยู่ระหว่างดำเนินการ ได้แก่ กลุ่มจังหวัดอีสานตอนบน กลุ่มจังหวัดอีสานตอนกลาง กลุ่มจังหวัดอีสานตอนล่าง กลุ่มจังหวัดภาคกลางตอนบน กลุ่มจังหวัดภาคตะวันออก (อีอีซี) กลุ่มจังหวัดภาคเหนือตอนบน (กลุ่มล้านนา) กลุ่มจังหวัดภาคใต้ตอนล่างและกลุ่มจังหวัดภาคใต้ตอนกลาง ขณะเดียวกันยังพร้อมสนับสนุนการพัฒนาเกษตรกรและผู้ประกอบการ เช่น ให้เกษตรกรไทยไปศึกษาดูงานเกษตรอัจฉริยะที่ประเทสจีนและสัมมนาจับคู่ผู้ประกอบการ เป็นต้น

ประชาสัมพันธ์ เรื่อง ขยายเวลาลงทะเบียน " เราชนะ " กลุ่มไม่มีสมาร์ทโฟน ถึง 26 มี.ค.นี้

          ข่าวดี รัฐบาลขยายเวลาเปิดรับลงทะเบียน " เราชนะ " สำหรับกลุ่มไม่มีสมาร์ทโฟน หรือกลุ่มที่ต้องการความช่วยเหลือเป็นพิเศษจากเดิมที่สิ้นสุดในวันที่ 5 มีนาคม 2564 เป็นวันที่ 26 มีนาคม 2564 เพื่อเปิดโอกาสให้ประชาชนที่ยังไม่ได้ลงทะเบียนได้รับสิทธิเงินช่วยเหลือค่าครองชีพอย่างครบถ้วน ทั้งนี้ ประชาชนสามารถลงทะเบียนได้ที่จุดรับลงทะเบียน ดังนี้
          - สาขาหรือจุดบริการของธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน)
          - ธนาคารออมสิน
          - ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธกส.)
          - สำนักงานคลังจังหวัด
          - สำนักงานสรรพสามิตภาคและสำนักงานสรรพสามิตพื้นที่
          - สำนักงานสรรพากรพื้นที่
          - หน่วยรับลงทะเบียนเคลื่อนที่ของกระทรวงมหาดไทย

ประชาสัมพันธ์ ชาวสวนยางยิ้ม ! ยางพาราราคาดีต่อเนื่อง

          ในช่วง 6 เดือนที่ผ่านมา ราคายางพาราหนึ่งในสินค้าเกษตรที่สำคัญของไทยอยู่ในทิศทางบวกอย่างต่อเนื่องและคาดว่าตลอดทั้งปีราคายางแผ่นดิบก็ยังคงอยู่ที่ 60 บาท/กิโลกรัม สาเหตุที่ราคายางพาราดีนั้นมาจากปัจจัยทั้งนอกและในประเทศ ปัจจัยภายนอก เช่น ประเทศจีนที่มีการสนับสนุนให้ใช้รถยนต์มากขึ้นหลังการระบาดของโรคโควิด - 19 ทำให้นำเข้ายางรถยนต์มากขึ้น ส่วนภายในประเทศ มีการผลิตถุงมือยางที่มากขึ้นเท่าตัวในภาวะการระบาดของโรคโควิด - 19 จาก 4,000 ล้านชิ้นเพิ่มเป็น 8,000 ล้านชิ้น ร่วมกับนโยบายใช้ยางของรัฐบาลที่ดำเนินการมาก่อนหน้า เช่น การทำแบริเออร์ คอนกรีตหุ้มยางพารา และเสาหลักนำทางยางธรรมชาติเพื่อเพิ่มความปลอดภัยทางถนน และจากนี้ รัฐบาลจะพัฒนาการเกษตรของไทยตามแนวทางเศรษฐกิจ BCG ซึ่งเป็นวาระแห่งชาติ เช่น ทำเกษตรแบบผสมผสาน เน้นการรวมกลุ่มเพิ่มศักยภาพการผลิตทั้งระบบและเพิ่มมูลค่าด้วยการแปรรูปแทนการขายวัตถุดิบ เพื่อสร้างความมั่นคงเพิ่มรายได้ให้เกษตรไทยได้อย่างยั่งยืน

ประชาสัมพันธ์ เรื่อง ย้ำ! วัคซีนโควิด - 19 ฉีดฟรี อย่าหลงเชื่อผู้แอบอ้าง

         กรมควบคุมโรค ย้ำ! ประชาชนทุกคนที่ต้องการจะฉีดวัคซีนโควิด - 19 จะได้รับวัคซีนโดยไม่คิดมูลค่าเป็นไปตามนโยบายของรัฐบาล หากพบการแอบอ้าง แจ้งตำรวจ หรือ เจ้าหน้าที่สาธารณสุขทันที สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่สายด่วน
กรมควบคุมโรค โทร. 1422

alt

ประกาศ คณะกรรมการสรรหากรรมการสงเคราะห์เด็กและเยาวชนสำหรับสถานพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชนจังหวัดสมุทรสงคราม เรื่อง การรับสมัครกรรมการสงเคราะห์เด็กและเยาวชนสำหรับสถานพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชนจังหวัดสมุทรสงคราม รุ่นที่ 5

          ประกาศคณะกรรมการสรรหากรรมการสงเคราะห์เด็กและเยาวชนจังหวัดสมุทรสงคราม เรื่อง การรับสมัครกรรมการสงเคราะห์เด็กและเยาวชนสำหรับสถานพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชนจังหวัดสมุทรสงคราม รุ่นที่ 5
โดยกำหนดวันรับสมัครตั้งแต่วันที่ 1 - 30 เมษายน 2564 ในวันและเวลาราชการ โดยผู้สนใจสมัครขอรับใบสมัครและยื่นใบสมัครด้วยตนเองที่ส่วนอำนวยการและการจัดการสถานพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชนจังหวัดสมุทรสงคราม หรือติดต่อสอบถามทางโทรศัพท์ได้ที่หมายเลข 034 - 716124 หรือ 034 - 716125 
 

Attachments:
Download this file (99867.jpg)99867.jpg[ ]83 Kb

บทความ อื่นๆ ...

alt
นางสาวเสาวณีย์  เลื่อนแก้ว
ปลัดเทศบาล ปฏิบัติหน้าที่
นายกเทศมนตรีตำบลบางยี่รงค์

ข้อมูลการดำเนินงาน

ผู้ชมขณะนี้

เรามี 14 บุคคลทั่วไป ออนไลน์

เว็บไซต์ที่น่าสนใจ
กรุณาเลือกภาษา

Thai Arabic Chinese (Traditional) English French German Japanese Korean Vietnamese


 

สำรวจความคิดเห็น

คุณพึงพอใจในการใช้งานเว็บไซต์ เทศบาลตำบลบางยี่รงค์ ?

ดาวน์โหลดแนะนำ


หน่วยงานภาครัฐ

แผนที่ท่องเที่ยวไทย(ปุ่มเฉพาะแอดผ่านทางมือถือเท่านั้น)
ลิขสิทธิ์ © 2557 เทศบาลตำบลบางยี่รงค์ จังหวัดสมุทรสงคราม สงวนไว้ซึ่งสิทธิทั้งหมด.
เทศบาลตำบลบางยี่รงค์ อำเภอบางคนที จังหวัดสมุทรสงคราม โทร 034-702-839